10 điều thú vị về Singapore

Singapore

Singapore

Rất nhiều người đã từng du lịch đến Singapore nhưng không phải ai cũng biết 10 điều thú vị sau đây:

1. Theo luật của Singapore, bạn có thể bị phạt $1.000 nếu không xả nước toilet ngay sau khi sử dụng.

2. NEWater là một nhãn hiệu nước của Singapore với nước đóng chai được xử lý từ “nước đã qua sử dụng”. Có nghĩa là bạn có thể đang uống nước từ bồn xả của nhà ai đó.

3. Việc mua một chiếc oto tại Singapore không hề dễ dàng. Đầu tiên, bạn phải thắng trong cuộc cuộc đấu giá quyền sở hữu oto. Vào ngày thứ Hai của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hàng tháng, chính phủ Singapore đấu giá Chứng chỉ Sở hữu cho phép bạn sở hữu oto trong vòng 10 năm. Tháng này, một chứng chỉ sở hữu xe loại A đã được bán với giá $56.000 USD ( hơn 1 tỉ đồng).

4. Singapore chỉ cách đường xích đạo 140km, vì thế thời tiết tại đây rất nóng, hơn bạn tưởng nhiều. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại Singapore là 18 độ C vào tháng 1 năm 1934.

5. Thác Jurong tại Singapore là một trong những thác nước nhân tạo cao nhất thế giới, khoảng 30m. Thác nằm trong Công viên chim khổng lồ.

Thác nước Jurong

Thác nước Jurong

6. Tại Singapore, nhập và bán kẹo cao su là bất hợp pháp.
7. 80% người Singapore sống trong nhà ở công.
8. Người Singapore làm gì khi không gian trên đảo chật hẹp? Họ xây rất nhiều trung tâm mua sắm dưới mặt đất.
9. Singapore có một khách sạn trông giống như một chiếc du thuyền với một chiếc hồ bơi rộng lớn và các khu vườn thực vật trên mái. Khách sạn này cao 55 tầng.
Marina Bay Sands

Marina Bay Sands

10. Vườn Thực vật của Singapore là nơi tập hợp nhiều loài hoa lan nhất trên thế giới với khoảng 600 loài.
(Sưu tầm)